Hỗ trợ kinh doanh
0918 878 239
Hỗ trợ dự án
0903 855 763

Hệ thống quản lý Tòa nhà BMS, IBMS

Hệ thống quản lý tòa nhà BMS (Building Management System) hoặc IBMS (Intelligent Building Management System) là một hệ thống điều khiển và giám sát toàn bộ hệ thống kỹ thuật trong các tòa nhà cao tầng hiện đại. Mục tiêu của hệ thống BMS / IBMS là tập trung hóa và đơn giản hóa việc giám sát, vận hành và quản lý tòa nhà.

BMS / IBMS cho phép nâng cao hiệu suất của tòa nhà bằng cách giảm chi phí nhân công, chi phí năng lượng và cung cấp môi trường làm việc thoải mái và an toàn cho con người. BMS / IBMS thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ điều khiển vận hành hệ thống, là môi trường thu nhận, quản lý toàn bộ các thông số kỹ thuật của thiết bị của các hệ thống kết nối tới. Thông qua trao đổi thông tin, BMS / IBMS điều khiển vận hành các thiết bị chấp hành của từng hệ thống kỹ thuật khác nhau hoạt động theo yêu cầu của người quản lý, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cũng như các yếu tố an toàn, an ninh…
Các hệ thống của tòa nhà được điều khiển và giám sát bởi hệ thống BMS / IBMS như:

– Hệ thống điều hòa không khí, thông gió.

– Hệ thống camera an ninh.

– Hệ thống điều khiển chiếu sáng.

– Hệ thống đo đếm năng lượng.

– Thang máy.

– Hệ thống điện.

– Hệ thống chữa cháy.

– Hệ thống cấp nước sinh hoạt …

Tùy theo từng dự án cụ thể mà hệ thống BMS / IBMS có thể quản lý nhiều hay ít hơn so với hệ thống cơ bản.

* Lợi ích của BMS / IBMS

–       Đơn gián hóa vận hành: các thủ tục, các chức năng có tính lặp đi lặp lại được chương trình hóa để vận hành tự động.

–       Giảm thời gian đào tạo cho nhân viên vận hành: Do có các chỉ dẫn trực tiếp trên màn hình cũng như giao diện trực quan của tòa nhà.

–       Phản ứng nhanh đối với các đòi hỏi của khách hàng và các sự cố.

–       Giảm chi phí năng lượng: quản lý tập trung việc điều khiển và quản lý năng lượng.

–       Quản lý tốt hơn các thiết bị trong tòa nhà: nhờ vào hệ thống dữ liệu lưu trữ, chương trình bảo trì bảo dưỡng và hệ thống tự động báo cáo các cảnh báo.

–       Linh hoạt trong việc lập trình theo nhu cầu, kích thước, tổ chức và các yêu cầu mở rộng.

–       Cải tiến hệ thống vận hành bằng việc tích hợp hệ thống phần mềm và phần cứng của nhiều hệ thống con khác nhau như: báo cháy, an toàn, điều khiển truy nhập hay điều khiển chiếu sáng.

IMG_7438

Intelligent Building Management System

IMG_7439


Tư vấn khách hàng

Call Kinh Doanh
0918 878 239
Kinh Doanh
Call Kỹ Thuật
0903 855 763
Kỹ Thuật

Facebook LikeBox